Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 28/03/2013

Giữ sức khỏe sau khi phá thai như thế nào?

Nạo phá thai không chỉ ảnh hưởng đến thể xác mà còn có thể là gánh nặng tinh thần đối với chính người phá thai. Tuy vậy, kiến thức về phá thai lại chưa được chị em phụ nữ quan tâm.
Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng sẽ cung cấp thêm một số lời khuyên về việc giữ sức khỏe sau khi phá thai để chị em có thể tự chăm sóc mình sau khi phá thai.
Sau khi phá thai, bạn nữ nằm nghỉ tại cơ sở y tế một, hai tiếng để hồi sức và để theo dõi trước khi về. Bạn còn chảy máu, nhưng không nhiều hơn hành kinh. Cơ thể có thể mệt, bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống bổ dưỡng. Bạn không phải kiêng thức này thức khác hay kiêng tắm gội, mà hãy coi đó chỉ là một lần hành kinh hơi nặng nề.

 Nếu muốn thử lại cho chắc chắn là không còn thai, bạn hãy đợi 2 tuần, bởi đến 2 tuần sau khi phá thai, cơ thể mới hết hóc môn HCG. Nếu gặp các hiện tượng chảy máu nặng, chảy máu kéo dài, âm đạo tiết nhiều dịch hôi, đau bụng, sốt, vô kinh ... thì hãy trở lại cơ sở y tế ngay để được kiểm tra. Ngay cả khi nếu không có hiện tượng gì bất thường, bạn cũng nên đi khám lại sau khi hút, nạo 2 tuần.

 Để tránh tai biến khi nạo bạn nên đến khám lại ở Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng nói riêng hoặc các bác sĩ phụ khoa nói chung theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung. Các bác sĩ ở Trung tâm sẽ chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm và rối loạn nội tiết  cho bạn. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sĩ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Không nên hút thuốc, uống rượu và cố gắng tạo cho mình những nguồn động viên tốt cũng như trạng thái tâm lý thoải mái.
Về mặt tình dục, sau khi nạo, hút thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây xuất huyết. Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai, bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về “ Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai” từ các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa cộng đồng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 02413813217 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?