Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 29/03/2013

Phục hồi cơ thể sau phá thai , sảy thai

Sau khi phá thai hoặc bị sẩy thai, chị em phụ nữ có thể phải trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu và thậm chí có thể cần thêm trợ giúp của bác sĩ để có thể phục hồi nhanh nhất thể trạng của mình.

Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ các điều kiện sẵn sàng để chăm sóc cho một đứa trẻ hoặc việc mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ… thì việc phá thai có thể là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các biện pháp phục hồi sức khỏe sau khi nạo, phá thai hoặc sẩy thai.

Vì sau khi phá thai hoặc bị sẩy thai, chị em phụ nữ có thể phải trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu và thậm chí có thể cần thêm trợ giúp của bác sĩ. Do đó, bạn nên thực hiện theo những lời khuyên sau của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng, để phục hồi cơ thể nhanh chóng nhất.

1. Uống nhiều nước và chất lỏng để chắc chắn cơ thể đủ nước. Nếu bạn đã bị mất máu quá nhiều thì việc uống nhiều nước là đặc biệt quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng tốc độ phục hồi của bạn.
2. Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt vì thể chất và tình cảm của bạn sau khi nạo phá thai thường cần có một thời gian để vượt qua, bình ổn và hồi phục.
3. Nên dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

4. Nếu bạn cảm thấy sức khỏe không tốt hoặc gặp những cơn sốt nhẹ hay có bất cứ triệu chứng khác thường nào thì phải tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.
5. Chăm chỉ luyện tập thể dục trong 2 tuần đầu sau khi nạo phá hoặc sẩy thai để tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.
6. Nên tuân thủ lịch trình thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt.
7. Tìm hiểu về hội chứng stress sau nạo phá thai hoặc sẩy thai. Nếu có thể bạn nên tham gia một bài kiểm tra để xem nếu bạn có thể bị stress hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai. Đây cũng là một phương pháp để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý sau sự cố này. Bạn cũng có thể tự đọc sách những cuốn sách về phá thai, sẩy thai và tìm hiểu những câu chuyện thật việc thật để tự giúp đỡ chính mình trên hành trình của bạn.

8. Nếu bạn bị ám ảnh về phá thai hoặc quá buồn rầu sau khi sẩy thai, bạn hãy xem xét tìm đến những cố vấn giàu kinh nghiệm để được tư vấn cá nhân.
9. Bạn không nên có quan hệ tình dục trong 4 tuần đầu sau khi phá thai hoặc sẩy thai vì cơ thể của bạn cần thời gian để chữa bệnh và làm lành các tổn thương về thể chất cũng như tâm lý trước biến cố vừa qua.
10. Liên hệ với những website của phòng khám sản phụ khoa cộng đồng để được tư vấn cụ thể về quá trình sau phá thai hoặc sẩy thai và các phương pháp phục hồi cơ thể và tinh thần. 

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp. Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

 

Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?