Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 01/04/2013

Chậm kinh nguyệt có phải đã có thai không?

Chậm kinh nguyệt có phải đã có thai không?

1. Stress
Căng thẳng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta trong đó có cả chu kỳ kinh nguyệt. Đôi khi căng thẳng còn làm giảm lượng hormone – nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không rụng trứng hoặc chậm kinh. Trong trường hợp này, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.
2. Bệnh tật
Ốm đột ngột, bệnh trong thời gian ngắn hoặc dài đều có thể gây ra chứng trễ kinh ở phụ nữ. Kinh nguyệt sẽ có lại sau khi bạn khỏi ốm. Đây là trường hợp vắng kinh nguyệt tạm thời.
3. Thay đổi chu kỳ
Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến bạn thấy kinh sớm hoặc muộn hơn hàng tháng. Điều này không có gì nghiêm trọng.
4. Tác dụng phụ của thuốc
Bạn sử dụng thuốc tránh thai lần đầu hoặc bạn chuyển sang một loại thuốc tránh thai mới… Tất cả đều có thể khiến bạn trễ kinh. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tác dụng phụ này và tìm một phương pháp tránh thai hiệu quả hơn.
5. Tăng cân
Việc tăng trọng lương cơ thể quá nhiều có thể làm thay đổi chu kỳ hormone và làm bạn trễ kinh. Hầu hết chị em sẽ thấy kinh nguyệt trở lại sau khi giảm trọng lượng.
6. Giảm cân đột ngột
Nếu bạn không đủ trọng lượng chuẩn của cơ thể hoặc giảm cân đột ngột sau khi ốm, bệnh… bạn sẽ không thấy ‘ngày đèn đỏ’. Hiện tượng này thường xảy ra ở phụ nữ làm việc vất vả hoặc những vận động viên chuyên nghiệp.
7. Tính sai chu kỳ
Theo quy tắc chuẩn thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28 ngày nhưng không nhất thiết người này giống người kia và thời gian này cũng thay đổi từ khoảng 25-35 ngày. Đôi khi chúng ta thấy trễ kinh chỉ bởi chúng ta tính nhầm ngày. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyet khong deu mà muốn biết ngày rụng trứng, hãy tính sau ‘ngày đèn đỏ’ hai tuần.
8. Tiền mãn kinh
Tiền mãn kinh là khoảng thời gian bạn đang chuyển từ giai đoạn sinh sản sang độ tuổi không sinh sản. Lúc này, kinh nguyệt của bạn có thể nhiều hơn, ít hơn, và thậm chí vắng kinh. Đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Để chắc chắn bạn không thể mang thai trong thời gian này, bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai.
9. Thời kỳ mãn kinh
Mãn kinh là thời điểm bạn sẽ không thể rụng trứng hoặc có kinh nguyệt. Mãn kinh có thể là một hiện tượng tự nhiên hoặc qua phẫu thuật cắt bỏ tử cung.
10. Mang thai
Cuối cùng, dấu hiệu trễ kinh ở chị em có thể do bạn đang mang thai. Tuy nhiên, để khẳng định bạn có thai hay không bạn nên dùng các biện pháp thử thai như que thử hoặc siêu âm. Nếu chậm kinh lâu mà siêu âm không thấy có thai mà dấu hiệu đau bụng vẫn còn thì có thể do một nguyên nhân khác mà bạn cần đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp.
Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ - TP Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh.
Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?