Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 01/04/2013

Tránh thai an toàn bằng cách nào ?

Biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả và an toàn nhất Báo cáo mới nhất của Guttmacher Institute cho biết Việt nam nằm đầu trong danh sách những nước có mức độ phá thai cao nhất, với khoảng 2 triệu lần phá thai trong một năm.
Theo thống kê mới nhất của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (từ 15-19 tuổi) cao nhất Đông Nam Á. Tính trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi này, trong đó đáng lưu ý là nhiều em đã nạo hút thai nhiều lần.
Thông qua các con số trên chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về hiện trạng không mấy vui vẻ này. Các bác sĩ thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên mang thai ngoài ý muốn trong đó phải nói tới là sự thiếu hụt trầm trọng của chị em phụ nữ về sức khỏe giới tính và sinh sản. Sau đây các bác sĩ sẽ giới thiệu một số các phương pháp tranh thai an toan, hy vọng phần nào giúp các bạn có những hiểu biết và làm tốt công tác phòng tránh thai.
1. Dựa vào vòng kinh và cách tính ngày an toàn trước và sau khi rụng trứng.
2. Sử dụng bao cao su
bao cao su hoạt động như là một hàng rào cơ học, không cho tinh trùng vào trong âm đạo và gặp trứng. Tương tự, bao cao su ngăn các vi sinh vật gây bệnh tiếp xúc với vùng da lành của bạn tình. Do đó, ngoài nhiệm vụ tránh thai, BCS còn tránh được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm HIV/AIDS khi quan hệ tình dục bừa bãi hoặc với bạn tình đang có bệnh lây truyền qua đường tình dục
3. Cấy que phá thai an toàn
Phương pháp này đã được áp dụng thành công ở 120.000 phụ nữ châu Âu và Australia. Không một trường hợp nào thất bại.
Thời gian sử dụng của que cấy tránh thai (Implanon) tối đa là 3 năm. Trong 3 năm sử dụng đó bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải chờ đúng hết 3 năm. Đây là một trong những biện pháp tránh thai tạm thời hiện đại và an toàn. Hiệu quả đạt được 99%.
4. Đặt vòng
Vòng tránh thai vốn là một dụng cụ nhỏ bằng nhựa được đặt vào tử cung. Gọi là “vòng” vì mấy chục năm trước ta dùng loại có hình tròn như cái nhẫn hay hình bánh xe, nhưng thật ra đó là một mảnh nhựa nhỏ, có nhiều loại như hình chữ T, hình chữ S… Thông dụng nhất hiện nay phải kể đến vòng hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2 - 3 cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không.Vòng này làm cho tinh trùng không thể đi vào lòng tử cung để gặp trứng bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung, ngăn không cho trứng làm tổ ở đây. Nó thường chỉ dành cho những người đã có một con vì cổ tử cung lúc này đã mở rộng, đưa vòng vào sẽ ít đau hơn.
Các biện pháp tránh thai trên đây thì trong đó có Cấy que tránh thai và Đặt vòng là hiện biện pháp đặt vòng an toàn hơn cả.
Trên đây là giới thiệu của các bác sĩ chữa bệnh phụ khoa thuộc phòng khám sản phụ khoa cộng đồng về vấn đề “Biện pháp tránh thai an toàn”. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc hoặc muốn tư vấn trước khi tới khám phụ khoa hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp. Các bác sĩ chuyên khoa luôn lắng nghe, tôn trọng quyền được giữ bí mật của bệnh nhân.
Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.


Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?