Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 01/04/2013

Không có cảm giác “yêu” do thuốc tránh thai

Bạn đọc hỏi: Gửi các chuyên gia Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng, e có thắc mắc muồn nhờ các chuyên gia giải đáp giùm:
Em đã có bạn trai và sự thật là anh ấy không phải người đàn ông đầu tiên trong đời em. Anh ấy biết và chấp nhận điều đó. Nhưng nỗi lo của em là trước đây khi quen bạn trai đầu tiên, sau khi quan hệ em toàn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Có lẽ là em đã lạm dụng vì thấy nó tiện lợi và dễ dùng mà không biết đến tác hại kèm theo của nó. Em thực sự lo lắng vì sợ nó sẽ ảnh hưởng tới đến cuộc sống sau này của em.

 
Hiện tại, em đang dùng loại thuốc tránh thai hàng ngày. Em nghe nói bất cứ loại thuốc tránh thai nào cũng đều có hại cho việc sinh sản sau này. Nhưng chúng em lại không thích dùng bao cao su. Còn một điều nữa, không biết có phải vì em đã uống quá nhiều thuốc tránh thai hay không mà giờ em không có cảm giác thích thú với "yêu" nữa và rất ít khi có cảm giác ham muốn. Thường khi mới bắt đầu "yêu", "cô bé" của mình ra rất nhiều nước nhưng bây giờ nó cứ khô khan và phải kích thích rất lâu mới có ướt một chút. Liệu em có bị vô sinh hay không? Em có nên ngừng uống thuốc tránh thai không. Mong các chuyên gia giải đáp giùm em, em cám ơn.

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là, khuyên bạn nên dừng việc uống thuốc tránh thai lại (kể cả loại thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày). Lúc này không thể khẳng định bạn có bị vô sinh hay không nhưng dám chắc, việc uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện sinh sản sau này của bạn. Và nếu như bạn còn tiếp tục uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chuyện vô sinh là điều rất dễ có thể xảy ra.

Thuốc tránh thai hàng ngày tuy không có hại như thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng nếu uống nó trong một khoảng thời gian dài, sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Hơn nữa, trước đó bạn đã từng uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nên việc dừng uống thuốc tránh thai lúc này là điều nên làm. Hai bạn nên sử dụng bao cao su vì điều ấy không những giúp cả hai tránh được việc có thai ngoài ý muốn mà còn giúp các bạn tránh được sự lây nhiễm các bệnh thông qua đường tình dục. Hãy yên tâm rằng, bao cao su có rất nhiều loại có thể mang tới cảm giác thật.

Theo các chuyên gia của Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng, cho tới thời điểm này chưa có một ngiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng lãnh cảm, giảm hưng phấn trong tình dục. Có thể việc bạn cảm thấy mất hứng, không có cảm giác là vì sự quen thuộc và nhàm chán trong tình dục. Cách để cải thiện là cả hai nên thử những tư thế mới, trong những không gian khác lạ hơn và thử những kiểu táo bạo hơn để tăng cảm giác.

Nếu như hiện tượng vẫn không được cải thiện, bạn có thể nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp. Địa chỉ: phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (đổi diện siêu thị Dabaco).
Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?