Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 01/04/2013

Khám phụ khoa cho người chưa kết hôn thế nào?

Có rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn mới đi khám phụ khoa, trong số đó có những phụ nữ mắc những căn bệnh khó chữa, thậm chí không nên và không được phép mang thai. Tuy nhiên, vì không biết nên họ vẫn có thai bình thường, dẫn đến những hậu quả đáng lo ngại.
Chính vì vậy, tất cả chị em phụ nữ, dù đã có quan hệ tình dục hay chưa, đã kết hôn hay chưa kết hôn đều nên đi khám phụ khoa. Đặc biệt, những phụ nữ trẻ muốn nhanh chóng có con sau khi kết hôn thì càng không thể bỏ qua việc đi khám quan trọng này. Cho dù bình thường bạn không thấy có những biểu hiện gì khác thường, nhưng sau khi kết hôn bạn cũng nên duy trì thăm khám định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần.
Sau đây là những thử nghiệm mà một bạn gái trước khi kết hôn nên tiến hành:

1. Chị, em nên tiến hành khám phụ khoa và kiểm tra khí hư của mình. Theo đó, bạn sẽ có những bài kiểm tra về khí hư, nguyệt san và khung chậu.... để chắc chắn bạn không có bất cứ bất thường nào trong hệ thống cơ quan sinh sản của mình.
2. Sắp kết hôn cũng là thời điểm thuận lợi nhất để bạn thảo luận về biện pháp kế hoạch hóa gia đình nếu như bạn chưa muốn có em bé sớm.
Bằng cách này, bạn nên thảo luận với bác sĩ về một trong những biện pháp tránh thai đơn giản nhất. Bác sĩ cũng có thể giúp bạn quyết định biện pháp ngừa thai nào là tốt nhất cho bạn mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai của bạn.
3. Bạn cũng nên tiến hành một thử nghiệm di truyền. Điều này là cần thiết vì sẽ cho biết kế hoạch và khả năng có con của bạn có gặp trục trặc gì không? Bạn cũng nên động viên người bạn đời của mình cũng tiến hành những thử nghiệm này.
4. Trước khi kết hôn cũng là thời gian tuyệt vời để bạn làm một số xét nghiệm những bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu một trong hai người đã có mối quan hệ tình dục trước đó. Do đó, bạn nên tiến hành để được xét nghiệm bệnh HIV và các bệnh STDs.
Bởi vì thực tế, việc chẩn đoán các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh viêm xương chậu có thể tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của bạn trong tương lai.
5. Một cuộc thăm khám sức khỏe cho cả cô dâu và chú rể trước khi kết hôn cũng rất quan trọng. Các thử nghiệm về sức khỏe và những thảo luận về gia đình của hai bên như: lịch sử bệnh tật, nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn...
6. Nếu bạn có kế hoạch đi tuần trăng mật ở nước ngoài, bạn nên thảo luận các biện pháp phòng tránh thai đặc biệt sau khi kết hôn mà bạn cần phải thực hiện.
7. Nếu sau khi kế hoạch đám cưới của bạn sắp được thực hiện, bạn phát hiện ra rằng chu kỳ nguyệt san của mình sắp đến gần hoặc sẽ xuất hiện vào đúng ngày cưới bận rộn hoặc xuất hiện vào tuần trăng mật của bạn thì bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa về kế hoạch rời ngày đèn đỏ của mình nhé.
Thường thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc tránh thai để trì hoãn và làm lùi lại ngày xuất hiện nguyệt san một vài ngày để bạn có thể thoải mái tận hưởng ngày đặc biệt trăm năm có một của mình....
Bạn cần lưu ý một số điều khi đi khám phụ khoa:
- Không nên đi khám khi đang trong ngày "đèn đỏ", trừ những trường hợp thật đặc biệt hoặc bác sĩ chỉ định mới khám vào những ngày này.
- Không quan hệ tình dục hoặc chèn bất cứ thứ gì vào âm đạo trước ngày khám phụ khoa.
- Không thụt rửa hoặc dùng sản phẩm vệ sinh nào trong vòng 24 giờ trước khi đến khám phụ khoa.
- Trừ khi bạn có một vấn đề về sức khỏe (có dấu hiệu bất thường ở "vùng kín"), còn lại bạn cần phải thực hiện bắt đầu đi khám phụ khoa 3 năm sau khi bạn có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc khi bạn 21 tuổi tuỳ điều kiện cụ thể của bạn.
Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp.
Địa chỉ phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?