Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Những quan niệm sai lầm về bệnh xã hội

Đường miệng là một trong những con đường lây nhiễm chủ yếu các loại bệnh xã hội. Các bệnh như sùi mào gà; lậu; giang mai; viêm nhiễm niệu đạo và AIDS đều có thể bị lây truyền qua đường miệng.

1. Sai: Bệnh xã hội không lây qua đường miệng.

Đúng: Đường miệng là một trong những con đường lây nhiễm chủ yếu các loại bệnh xã hội. Các bệnh như sùi mào gà; lậu; giang mai; viêm nhiễm niệu đạo và AIDS đều có thể bị lây truyền qua đường miệng.

2. Sai: Chỉ cần sử dụng bao cao su thì nhất định sẽ không mắc bệnh.
Đúng: Mặc dù dùng bao cao su là phương pháp tốt nhất để phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhưng không phải là “không có ngoại lệ”. Nếu sử dụng bao cao su không đúng cách (ví dụ như không bao hết; “yêu” gần xong mới sử dụng hoặc tiếp tục “yêu” sau khi xuất tinh…) hoặc sử dụng bao cao su không tốt, khiến bao bị rách trong khi “đang yêu” thì cũng rất có khả năng lây nhiễm.

3. Sai: Sử dụng Vitamin C trước khi “yêu” có thể phòng tránh mắc bệnh.
Đúng: Vitamin C hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

4. Sai: Bôi dầu vào đường niệu đạo có thể chữa trị viêm niệu đạo.
Đúng: Dầu bôi trơn không hề có tác dụng tiêu diệt nấm mốc, ngược lại còn càng dễ gây tổn thương niêm mạc niệu đạo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả quá trình “yêu”.


5. Sai: Đi tiểu tiện ngay sau khi “yêu” thì sẽ không mắc bệnh.
Đúng: Các vi rút hoặc nấm gây bệnh có thể xâm nhập vào “hệ thống” trong thời gian rất ngắn vì vậy về cơ bản thì đi tiểu tiện ngay sau khi “yêu” cũng không có tác dụng gì cả.

6. Sai: Uống kháng sinh trước khi “yêu” thì không cần dùng bao cao su.
Đúng: Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với những bệnh xã hội lây nhiễm do nấm mốc, còn đối với một số bệnh như sùi mào gà; AIDS thì nó vô hiệu. Vì vậy lạm dụng thuốc kháng sinh thậm chí còn gây ra tác dụng ngược đó là vi khuẩn, nấm mốc sẽ tạo ra chất kháng tố, bệnh lậu chính là một ví dụ điển hình.

 7. Sai: Có thể thông qua “biểu hiện bên ngoài” để đoán được phụ nữ mắc bệnh xã hội hay không.
Đúng: Rất nhiều phụ nữ mắc bệnh xã hội đều không có biểu hiện gì rõ rệt, cả bên ngoài lẫn bên trong cổ tử cung cũng không dễ nhận thấy, vì vậy nhiều khi chính phụ nữ lại là người mang “mầm bệnh” mà bản thân không biết.

8. Sai: Người có sức khỏe kém mới dễ mắc bệnh xã hội.
Đúng: Bệnh xã hội không chừa một ai, người “khỏe như voi” cũng vẫn có khả năng mắc bệnh như thường.

9. Sai: Chỉ có đồng tính nam mới mắc bệnh AIDS
Đúng: Tất cả mọi người, đồng tính nam; tình yêu khác giới; mẹ lây sang con; vợ chồng… đều có khả năng nhiễm AIDS nếu không cẩn thận.

10. Sai: Chỉ cần không còn triệu trứng thì có thể kết thúc quá trình điều trị.
Đúng: Muốn điều trị bệnh xã hội cần phải có một quá trình nhất định, không thể bởi vì không còn triệu trứng mà ngừng dùng thuốc, chỉ có như vậy mới có thể ngăn chặn triệt để bệnh tái phát, nếu không rất có thể sẽ tạo ra loại virut kháng thuốc mới.

11. Sai: Chỉ cần tránh xa khỏi những nơi “nguy hiểm” thì có thể phòng chống được bệnh xã hội.

Đúng: Rất nhiều bệnh xã hội bị lây nhiễm mà không phải qua đường tình dục. Ví dụ như đi truyền máu, sử dụng kim tiêm mang mầm bệnh xã hội, thậm chí ngay cả những cử chỉ tiếp xúc thân mật cũng có khả năng lây nhiễm như chạm vào da, dùng chung khăn, quần áo…của người mắc bệnh.

12. Sai: Những cặp đôi đang yêu mắc bệnh nhưng không thấy triệu chứng gì thì không cần chữa trị.

Đúng: Nếu biết bản thân cùng mắc bệnh thì cả hai đều phải đi khám và chữa trị ngay, đề phòng bị truyền nhiễm qua lại.

13. Sai: Những triệu chứng của bệnh xã hội chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục.
Đúng: Ngoài đường tiết niệu, những triệu chứng của bệnh xã hội còn có thể được “phát hiện” ở những cơ quan khác của cơ thể như da, khoang miệng, mắt, trực tràng, hậu môn và các vùng xung quanh….


SỬ DỤNG VÒNG TRÁNH THAI CÓ THỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH XÃ HỘI?

Từ góc độ y học, sử dụng vòng tránh thai có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các bệnh xã hội. Tuy nhiên tác dụng này lại có điều kiện và khá hạn chế, không phải cứ đặt vòng là có thể tránh được sự tấn công của các bệnh xã hội.

Lý giải điều này rất đơn giản, lấy ví dụ như bệnh sùi mào gà là do virus HPV- một loại virus DNA gây u nhú ở người, có thể bị truyền nhiễm qua con đường tình dục. Nó không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới mà còn thường xuyên xuất hiện ở các khu vực khác có liên quan như rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hâ%3ḅu môn… Vì vậy, khi quan hệ tình dục dù đã kịp thời sử dụng vòng tránh thai thì cũng rất khó tránh khỏi sự tiếp xúc qua da ở những bộ phận trên, do đó khả năng lây bệnh vẫn rất có thể xảy ra.

Những bệnh xã hội phổ biến hiện nay có thể bị truyền nhiễm bằng sự tiếp xúc qua da, thậm chí còn do cả việc tiếp xúc với đồ, vật dụng của người bệnh như quần áo, khăn mặt… Không chỉ thế, trong quá trình sử dụng vòng tránh thai, cũng có thể xuất hiện trường hợp bị “tuột” do trơn trượt hoặc rách, nói cách khác tức là vòng tránh thai đã bị “vô hiệu hóa”. Vì vậy, mặc dù nói rằng sử dụng vòng tránh thai thì sẽ an toàn hơn không sử dụng, nhưng không có nghĩa là nếu sử dụng thì chúng ta sẽ được an toàn.

1
Bạn cần hỗ trợ?