Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Giới thiệu về bệnh xã hội

Bệnh xã hội hay còn gọi là “Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục”, Tổ chức Y tế Thế giới WTO chia các bệnh xã hội thành 4 cấp:

Bệnh xã hội hay còn gọi là “Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục”, Tổ chức Y tế Thế giới WTO chia các bệnh xã hội thành 4 cấp:

Cấp I: Bệnh AIDS

Cấp II: Bệnh lậu; giang mai; hạ cam mềm; Bệnh hột xoài (lymphogranuloma venereum -LGV); U hạt bẹn (granuloma inguinale) hay Donovanosis; U nhầy lây; viêm niệu đạo sau lậu; Viêm âm đạo do vi khuẩn (bacterial vaginosis); viêm âm đạo do quan hệ tình dục; nhiềm trùng đường tiểu; Bệnh viêm vùng chậu.

Cấp III: Sùi mào gà; Herpes sinh dục; nấm âm đạo; U mềm lây; Viêm âm đạo do trùng roi (trichomonas); Viêm gan B; bệnh trùng roi; Siêu vi trùng UL7 (Human Cytomegalo virusHCMV); bệnh ghẻ...

Cấp IV: Bệnh do nhiễm Giác-đi-a (Giardia); bệnh nhiễm Vi khuẩn Campylor; bệnh do Amip; Bệnh phó thương hàn (Paratyphoid).

TÂM LÝ SAI LẦM KHI MẮC BỆNH XÃ HỘI

1. Một số người sau khi biết mình mắc bệnh xã hội thì tìm cách tránh né, không tin mình mắc bệnh, vì vậy mà không kịp thời chữa trị khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng. Biện pháp đúng đắn nhất là phải dũng cảm chấp nhận sự thật, sớm kiểm tra, sớm điều trị, sớm khỏi bệnh.

2. Một số người xuất phát từ bản năng tự bảo vệ, quá mức lo sợ về những biểu hiện bất thường của cơ thể (ngay cả khi không có liên quan gì đến bệnh xã hội), “bướng bỉnh” cho rằng mình mắc bệnh, kiên quyết yêu cầu bác sỹ phải kê đơn chữa bệnh.

3. Coi thường khám bệnh, chỉ chú trọng điều trị. Có những người sai lầm cho rằng, chữa bệnh phải dùng thuốc quý hiếm, đắt tiền còn khám bệnh thì vừa tốn thời gian vừa tốn tiền, không kinh tế. Biện pháp đúng đắn là phải kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng thì mới có thể bắt đúng bệnh, dùng đúng thuốc, như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa chữa bệnh có hiệu quả.

4. Một số người mắc bệnh không “tình nguyện” đến bệnh viện chữa trị, tự đi mua thuốc về chữa. Thực tế thì điều này khiến sẽ khiến cho bệnh “đã nặng càng nặng hơn”, gây ra lây nhiễm cho cả hai vợ chồng khi giao hợp. Cách đúng đắn nhất là phải đi kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh rõ ràng.


LÀM THẾ NÀO KHI MẮC BỆNH XÃ HỘI?

Nếu phát hiện bản thân mắc bệnh, người bệnh không được chần trừ hay ngại ngùng mà phải kịp thời đi chữa trị ngay ở những cơ sở uy tín, tin cậy, có như vậy mới có thể điều trị sớm và nhanh chóng bình phục, đồng thời không để lại di chứng và hậu quả đáng tiếc.

 (1) Chẩn đoán càng nhanh càng tốt. Nhiều người sau khi biết mình mắc bệnh thì cảm thấy rất khổ sở, xấu hổ không dám đi khám, vì vậy mà đánh mất cơ hội chữa bệnh tốt nhất.

 (2)Bệnh xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Vì vậy phải có cái nhìn đúng đắn, không lo sợ, xấu hổ, nhanh chóng điều trị thì mới có thể ngăn chặn được nguy cơ truyền nhiễm trong cả gia đình.

(3) Sau khi phát hiện bản thân mắc bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh nên hạn chế tối đa việc lây truyền, phát tán mầm bệnh một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

 (4) Trong thời gian chữa trị không được uống rượu hoặc sử dụng các thực phẩm kích thích.

 (5) Sau khi kết thúc đợt điều trị, phải sử dụng vòng tránh thai trong một thời gian ngắn.

Trong tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế Thế giới WTO đề ra thì “Chăm sóc Sức khỏe sinh sản” được xác định là “Mọi người đều hài lòng và có đời sống tình dục an toàn”. Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản Hà Nội là trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản lớn nhất Hà Nội, luôn chú trọng các công tác chẩn đoán bệnh và điều trị và đạt được nhiều kinh nghiệm, thành tựu đáng kể trong suốt hai mươi năm qua.

Trung tâm chẩn đoán, xét nghiệm chính xác căn nguyên bệnh, loại trừ tận gốc mầm bệnh. Trong quá trình trị liệu, trung tâm sử dụng các phương pháp tiên tiến, hiệu quả cao như sử dụng các loại dược phẩm; phương pháp miễn dịch tế bào; kỹ thuật sinh học; vật lý…, nhờ đó mà có thể điều trị triệt để mầm mống gây bệnh, ngăn chặn lây nhiễm; tái phát, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi người bệnh!

CÁC BIỂU HIỆN BỆNH LÝ CỦA BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NAM GIỚI CẦN BIẾT SỚM

Những triệu chứng sau có thể xuất hiện một mình hoặc cùng lúc xuất hiện, nếu phát hiện bản thân có một trong những những triệu trứng sau cần phải nhanh chóng đi kiểm tra:

1.  Xuất hiện chất dịch ở đường tiết niệu

2. Ngứa vùng niệu đạo

3. Tiểu rát, tiểu buốt

4. Âm bộ có mùi bất thường

5. Lở loét âm bộ

6. Ngứa bộ phận sinh dục

7. Nổi hạch ở bẹn

8. Toàn thân hoặc bộ phận mẩn ngứa

CÁC BIỂU HIỆN BỆNH LÝ CỦA BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NỮ GIỚI CẦN BIẾT SỚM

Những triệu chứng dưới đây có thể xuất hiện một mình hoặc cùng một lúc, nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau, bạn gái cần phải đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

1. Bạch đới bất thường

2. Mẩn ngứa vùng da hoặc niêm mạc; dịch tiết tố bất thường.

3. Triệu trứng viêm nhiễm đường tiết niệu: Tiểu rát; tiểu buốt; khí hư bất thường; tiểu ra máu…

4.  Dị vật ở âm hộ

5. Lở loét âm hộ

6. Ngứa âm hộ

7. Khí hư có mùi lạ

8. Nổi hạch bẹn

9. Toàn thân hoặc một bộ phận cơ thể mẩn ngứa.

1
Bạn cần hỗ trợ?