Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Bệnh nhân HIV và hội chứng bệnh đường tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục (gọi tắt là BĐTD), là những bệnh lây truyền khi có quan hệ tình dục. Với người nhiễm HIV nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì cơ thể thiếu sức đề kháng. Khi lây nhiễm BĐTD, bộ phận sinh dục bị tổn thương, có vết loét, nguy cơ lây nhiễm HIV sẽ cao hơn.
Khi nào bạn biết mình đã nhiễm các BĐTD?

- Có khí hư bất thường, nhiều hơn, ở dạng mủ, nhầy, có mùi
- Với nam giới cũng có hiện tượng ra mủ, khí hư, chất nhầy.
- Ở cả nam và nữ xuất hiện những vết loét, nứt, đỏ rát ở bộ phận sinh dục, bẹn, hậu môn…
- Có những mụn đỏ, dạng nước hoặc không ở vùng hậu môn, bẹn, bộ phận sinh dục.
- Nổi hạch ở vùng bẹn

Với phụ nữ, dịch âm đạo màu trắng hoặc hơi vàng, không có mùi hôi vào những ngày trước và sau khi có hành kinh, là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi, màu xanh hoặc đặc như mủ, đó là dấu hiệu cho thấy các eva đã bị nhiễm lậu, nhiễm nấm Chlammydia hoặc nấm Trichomonas.

Với nam giới, có dấu hiệu đái buốt, có mủ hoặc dịch nhầy tiết ra từ niệu đạo, đó là những triệu chứng của bệnh lậu, bệnh giang mai…

Khi thấy bất cứ những dấu hiệu kể trên nào, cần đến ngay những cơ sở y tế, bệnh viện để khám và có cách chữa trị kịp thời.

Với các bệnh nhân HIV, nhiễm BĐTD có nguy cơ đẩy bệnh nhân tiến nhanh tới AIDS. Vì vậy, cần có ý thức phòng tránh bệnh, và chăm sóc sức khoẻ để cơ thể có thể đề kháng với bệnh tật:

- Luôn sử dụng BCS khi QHTD

- Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày bằng nước sạch, nước ấm pha muối loãng hoặc trà xanh…

- Không sử dụng cùng lúc nhiều hình thức sinh hoạt tình dục.

- Không dùng dụng cụ tình dục, không đưa vật lạ vào âm đạo, hậu môn

- Không tự tiện thăm khám bệnh hay đặt thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ..
 
Bệnh nhân HIV cần có kiến thức tổng hợp  về bệnh HIV/AIDS, ngoài ra còn cần biết chăm sóc sức khoẻ sinh sản và rèn luyện nâng cao thể chất của mình. Tâm lý tốt ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự phát triển bệnh tật của người nhiễm HIV, vì vậy không nên có những kỳ thị, xa lánh với người bệnh. Nhưng chính người bệnh cũng nên xác định một tinh thần sẵn sàng đối diện với bệnh tật, ý thức nâng cao sức khoẻ để kháng bệnh, làm chậm quá trình phát triển đến AIDS, đặc biệt phải chăm lo đến cuộc sống tình dục, không hận thù hay cố tình lây nhiễm HIV cho cộng đồng.
1
Bạn cần hỗ trợ?