Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Các chuyên gia giới thiệu về sự lây nhiễm và cách phòng bệnh mụn rộp sinh dục

Con người vốn bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục thông qua người bị mắc bệnh, đặc biệt là khi tiếp xúc với vùng da có mụn rộp hoặc lớp niêm mạc có mụn rộp và dịch tiết có chứa vi rút…
Mụn rộp sinh dục là loại bệnh lây nhiễm do vi rút mụn rộp đơn thuần tạo lên. Ở các quốc gia phương tây, lượng phát bệnh chỉ ở bệnh lậu và viêm niệu đạo phi lậu.

     Lượng phát bệnh của bệnh này rất cao, có thể lây nhiễm sang trẻ em thông qua bào thai và sản đạo, dẫn đến sảy thai và tử vong ở trẻ em, cũng có liên quan đến việc phát sin ung thư cổ tử cung, nguy hại rất lớn và mọi người cũng chú ý hơn đến vấn đề này rồi.

bệnh mụn rộp

 
     Có những con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục nào?

 
      Con người vốn bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục thông qua người bị mắc bệnh, đặc biệt là khi tiếp xúc với vùng da có mụn rộp hoặc lớp niêm mạc có mụn rộp và dịch tiết có chứa vi rút, có thể lây truyenf bệnh cho người tiếp theo thông qua quan hệ tình dục, cũng có thể lây nhiễm cho người đồng tính. Có những người bị mụn rộp ở miệng hoặc họng cũng có thể lây truyền bệnh cho bạn tình thoongq ua quan hệ bằng miệng. Vì vậy, mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm cho người khác giới thông qua đường quan hệ tình dục.

     Do vi rút gây bệnh có thể sống vài tiếng trong môi trường ẩm ướt, vì vậy vi rút mụn rộp đơn thuần có thể lây truyền bệnh thông qua các vật dụng. Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh phổ biến, bởi mụn rộp có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, cho nên con người sẽ vô hình trở thành người đi lây truyền bệnh hay là người bị lây nhiễm bệnh mà không hề hay biết.
 
     Làm thế nào để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục?
 
     1. Tránh quan hệ tình dục không sạch sẽ, tránh có quan hệ với những người bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục, không nên quan hệ bừa bãi với tất cả mọi người.
 
     2. Nên chú ý vệ sinh sạch sẽ và đẻ khô ráo những nơi bị trầy xước, không để nó tiếp tục phát triển.
 
     3. Trong thời gian điều trị nên tránh chuyện phòng the, cần thiết thì bạn tình cũng nên đi kiểm tra.
 
     4. Bệnh nhân sau khi đã hồi phục hay là bị tái phát phải tránh không để bị cảm, lạnh, mệt mới quá sức.v.v., để tránh khả năng bệnh tái phát.
 
     Trên đây là những giới thiều vè vấn đề con đường lây nhiễm và sự phòng chống bênh mụn rộp sinh dục của các chuyên gia phòng khám sản phụ khoa cộng đồng, hy vọng các bạn dẽ hiểu hơn về vấn đề này.

     Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0241 3 813 217để được giải đáp. Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng đường Lý Thái Tổ - TP Bắc Ninh.

1
Bạn cần hỗ trợ?