Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Nguy cơ mắc bệnh xã hội tăng cao

Bệnh xã hội và nguy cơ mắc bệnh ngày càng tăng Ngày nay quan niệm về giới tính và chuyện quan hệ tình dục ở thanh niên nam nữ trước hôn nhân ngày càng phóng thoáng hơn, dù là ở khu văn phòng hay những khu vui chơi giải trí người ta cũng có thể rất dễ dàng và vô tư nói về chuyện phòng the tế nhị mà không chút ngại ngần.
Tuy nhiên khi nói về những căn bệnh có thể mắc qua con đường tình dục thì mọi người lại rất e rè thậm chí cảm thấy xấu hổ nếu người khác biết.
bệnh xã hội
 
Một bác sĩ chuyên chữa bệnh xã hội của trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội nói, một ngày có khoảng 30 đến 40 bệnh nhân đến khám, chủ yếu là nam giới, lác đác có cả hai vợ chồng cùng đến. Có nhiều trường hợp dỏ khóc dở cười như, có cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi cùng gặp nhau tại đây vì người chồng mắc bệnh giang mai còn người vợ mắc bệnh lậu. Có rất nhiều người khi tới đây đã phát hiện người bạn đời của mình ngoại tình. Bởi, những căn bệnh xã hội như vậy chỉ có thể lây qua đường tình dục. Có người tâm sự, suốt từ khi lấy vợ chỉ quan hệ với một mình vợ, vậy mà lại mắc bệnh lậu. Rồi đùng đùng bỏ về không thèm khám tiếp. Ngày hôm sau hai vợ chồng lôi nhau đến bệnh viện để khám vì người chồng cho rằng bệnh viện xét nghiệm sai.
Các chuyên gia cũng cho biết, bệnh nhân đến khám mỗi người đều có những trường hợp mắc bệnh khác nhau và điểm chung là họ đều đặt lịch trước và đi và kín đáo vào phòng khám theo cửa sau. Một bác sỹ của trung tâm cho biết, ông rất ngạc nhiên vì những bệnh nhân đến khám là những cậu bé mới 16 – 17 tuổi bị mắc bệnh do có quan hệ với gái mại dâm, do ngịa và không có hiểu biết nên để bệnh đến tình trạng rất nghiêm trọng mới đi khám. Có những trường hợp bị mắc các loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu…. mà không biết là bị lây từ đâu do một lúc có quan hệ với rất nhiều người
Tình trạng các e trong độ tuổi vị thành niên bị mắc các loại bệnh xã hội có liên quan mật thiết đến sự dạy dỗ, quan tâm và hiểu biết của các bậc phụ huynh, vì có rất nhiều phụ huynh cũng không hiểu thế nào là bệnh xã hội và bệnh lây qua đường tình dục. Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, tất cả mọi thứ đều có thể tìm kiếm được trên Internet. Bởi thế, hầu hết các em đều thú thật đã xem phim sex, hình khỏa thân, có em 16 tuổi bị các anh lớn mắc bệnh đồng tính lôi kéo... Có em còn ít tuổi đã quan hệ với gái mại dâm, đến khi bị phụ huynh phát hiện và đem đến thì mới khai thật.
Các biện pháp phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đã được tuyên truyền từ rất lâu. Mặc dù vậy, việc thiếu quan tâm đến giáo dục giới tính, nhất là về các căn bệnh xã hội đã dẫn đến tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều những trường hợp người đến khám bệnh xã hội còn trong độ tuổi thiếu niên. Nếu không được trang bị những kiến thức để tự bảo vệ sức khỏe bản thân cho các em, sẽ ngày một khó kiểm soát những căn bệnh xã hội.
1
Bạn cần hỗ trợ?