Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Giải mã triệu chứng khí hư ra nhiều

Khí hư tăng nhiều hay ít không có nghĩa là mắc bệnh nhưng phần lớn là do bệnh phụ khoa gây nên. Khí hư nhiều là một triệu chứng cho thấy bài tiết âm đạo tăng, thường chất bài tiết âm đạo là từ lớp màng tử cung, các tuyến cổ tử cung, cận niệu đạo… mà ra

chữa vô sinh
Khí hư quá nhiều
Bệnh phụ khoa khiến cho khí hư tăng còn phải tùy theo màu sắc, chất lượng, mùi vị và các triệu chứng khác để tiến hành phân tích bệnh, thường chia làm 5 loại dưới đây:
1. Khí hư không màu, dính, trong suốt như lòng trắng trứng gà
Tiết ra với số lượng nhiều, liên tiếp trong thời gian dài. Ngoài chu kỳ kinh nguyệt, ngày nào cũng có lượng khí hư trong suốt lộ rõ trên quần chíp. Ngoài ra, bạn gái còn thấy đau lưng hoặc bụng dưới. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tính đến khả năng bị viêm vùng chậu, cần kịp thời khám phụ khoa để biết rõ.
2. Mủ âm đạo kết hợp với mùi hôi khó chịu
Hoặc dịch âm đạo loãng như mủ, ngứa âm đạo, thường do nhiễm Trichomonas (bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào rất nhỏ gây ra) hoặc nhiễm trùng sinh mủ.
3. Khí hư giống cặn bã đậu hoặc màu như sữa đông
Kèm theo triệu chứng ngứa bộ phận sinh dục, thậm chí ở nơi công cộng cũng không thể ngừng việc dùng tay gãi "vùng kín" cho giảm ngứa, thường là nhiễm nấm Candida.
4. Khí hư có màu vàng hoặc hơi đỏ, mùi ôi ôi
Thường là do một số cơ quan hoại tử hoặc biến tính gây nên, khi lượng khí hư quá nhiều có thể phải dùng tới băng vệ sinh hàng ngày. Bạn cũng nên chú ý tới trường hợp này, phòng khi bệnh có biến chứng cần đến bác sỹ thăm khám kịp thời.
5. Khí hư đẫm máu
Rất có thể là do bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung… Bạn gái nào rơi vào trường hợp này cần lập tức đến bệnh viên kiểm tra, không được đợi nó âm đạo hết máu mới đi gặp bác sỹ, như vậy sẽ làm mất cơ hội quan sát khí hư bất thường một cách trực tiếp.
Ngoài ra, sau khi hết kinh xuất hiện khí hư màu máu, bạn cũng cần phải hỏi bác sỹ để loại trừ khả năng ung thư. Phần lớn cơ hội ung thư là hiếm, chủ yếu do viêm nhiễm gây nên, xong dù thế nào bạn cũng không được xem thường các dấu hiệu lạ trong cơ thể.
Khí hư quá ít
Thông thường khí hư nhiều hay ít có liên quan mật thiết với chu kỳ nguyệt san, "chuyện ấy"… Nếu khí hư giảm hoặc thiếu rõ rệt, có hiện tượng khô, đau rát, "chuyện ấy" không thoải mái thậm chí khó chịu, đi kèm với triệu chứng chóng mặt, ù tai, tê liệt chi dưới… trong suốt thời gian dài, sẽ làm suy yếu khả năng tự vệ của âm đạo, dễ gây viêm nhiễm âm đạo.
Ngoài ra, khí hư quá ít còn do rối loạn chức năng buồng trứng, lượng hormone tình dục thấp gây ra, nạo thai nhiều, thời gian dài bị chấn thương hay mắc bệnh mãn tính như như viêm gan mãn tính, bệnh tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp…
Nếu là bệnh mãn tính gây ra, bạn cần đến bệnh viện thăm khám cụ thể. Đồng thời, cần tăng cường thể chất, chú ý bổ sung protein, vitamin và tăng cường tiết hormone.
Trên đây là một số bệnh lí liên quan đến triệu chứng khi hu ra nhieu  hoặc quá ít. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp.
Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Với những câu hỏi, khí hư là gì? Khí hư ra nhiều là thế nào? Chắc hẳn sẽ có nhiều cách gọi khác nhau,cách giải thích khác nhau, nhưng dù là cách hiểu thông thường hay cách hiểu theo y học thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ về một vấn đề.

Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?