Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Cảnh báo chuyện phòng the thông qua màu sắc khí hư

Có nơi nói là bị viêm nhiễm, có nơi nói là bị bệnh phụ khoa và có nơi lại bảo là bị viêm lộ tuyến tử cung. Em dùng hết các đơn thuốc nhưng vẫn chưa khỏi.
Bác sĩ ở nơi em đã đi khám nói, em phải kiêng quan hệ tình dục, vậy em phải kiêng trong bao lâu? Nếu khí hư chuyển sang màu khác (không phải màu vàng thì em có phải kiêng "chuyện ấy" không)? Mong các chuyên gia tư vấn giùm em, em xin cảm ơn!

khí hư ra nhiều
Cảnh báo chuyện phòng the thông qua màu sắc khí hư (Ảnh minh họa)

Trả lời: Chào bạn Hương Ly, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng khám chúng tôi, có rất nhiều bạn nữ đã từng rơi vào tình trạng dịch âm đạo màu vàng như bạn và nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi màu sắc này cũng rất đa dạng.


Dịch âm đạo của người phụ nữ có màu trong, không mùi và không gây ngứa khi khỏe mạnh. Còn khi dịch âm đạo chuyển sang màu khác thì chứng tỏ chị em đang phải đối mặt với một bệnh nào đó, nhẹ thì viêm nhiễm thông thường, nặng thì là do viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung...

Khi bị viêm âm đạo hay viêm âm hộ, cũng thường gây ra chất tiết dịch âm đạo màu vàng và có thể đi kèm với các triệu chứng khác (ngứa, có mùi hôi). Đây cũng là một bệnh phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ mọi lứa tuổi chứ không riêng gì những phụ nữ chưa quan hệ tình dục.

Cũng có thể là triệu chứng của viêm cổ tử cung. Trong một số trường hợp, người phụ nữ có thể bị viêm cổ tử cung do dị ứng với chất diệt tinh trùng hay bao cao su, hoặc tiếp xúc với hóa chất nào đó. Đây là bệnh khá phổ biến và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người phụ nữ. Những phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh này càng cao.

Khi hu ra nhieu hơn bình thường, có màu sắc khác thường, gây khó chịu... cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thực chất của lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng phần biểu mô chế tiết ra niêm dịch từ bên trong ống cổ tử cung lộn ra ngoài hoặc có sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa trưởng thành ở cổ tử cung. Nếu khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo (như trường hợp của em) thì đó là dấu hiệu lộ tuyến đã bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, và khi đó được gọi là viêm lộ tuyến.

Nhìn chung, cho dù bạn rơi vào bệnh nào trong số các bệnh kể trên thì việc tránh tuyệt đối chuyện quan hệ tình dục, cũng như dùng thuốc uống, thuốc đặt, vệ sinh theo hướng dẫn của bác sỹ đều hết sức cần thiết. Có như vậy, bệnh mới không nặng thêm và có nhiều hi vọng được chữa trị triệt để.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn  tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02413813217 để được giải đáp. Địa chỉ Phòng khám sản phụ khoa cộng đồng: Đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Bác Sĩ
1
Bạn cần hỗ trợ?