Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 02/04/2013

Tiền mãn kinh, khoảnh khắc giao mùa của phái đẹp

Dạo trước, khi con gái gọi điện về nhà, bố thường dặn dò: “Con nên gọi điện về cho mẹ, thời gian này mẹ rất cần sự động viên và chia sẻ của mọi người trong gia đình. Mẹ đang ở tuổi U50 mà”.

   Ngỡ ngàng mùa thu tới.
   Con gái lo lắng gọi liền và đùa với mẹ: “Bố bảo mẹ đang ở tuổi U50, tính tình đang thay đổi đi nhiều đấy”. Mẹ cười bảo “Đúng rồi, tôi già rồi! tôi già rồi!”. Rồi mẹ kể chuyện nhà, và vì con khơi đúng chỗ nên mẹ để kể những thay đổi trong cơ thể mẹ. Và con gái hiểu, mẹ đang bước sang một giai đoạn khác của cuộc sống. Nếu đời người được ví như bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì mẹ đang ở giai đoạn giao mùa. Bước vào mùa thu cuộc đời, giai đoạn có nhiểu thay đổi mà dù mẹ có muốn hay không nó vẫn xảy ra. Dù mẹ để chuẩn bị để đón nhận thì cũng không tránh khỏi những phiền muộn, lo lắng và đôi chút ngỡ ngàng.

   Mùa thu, mùa mãn kinh.
   Hơn 20 năm tảo tần chăm lo chồng con, miệt mài với công việc, đã mang lại cho mẹ nhiều thành quả: một gia đình yên ấm với người chồng biết yêu thương vợ con, hai đứa con thành đạt. Nhưng cũng trong thời gian ấy, đã lấy đi của mẹ sức khỏe và nhan sắc.
   Từ sau tuổi 45, thể chất, tâm sinh lý của mẹ có nhiều thay đổi rõ rêt. Rối loạn kinh nguyệt xảy ra thường xuyên, những cơn bốc hỏa, hoa mắt, ù tai ghé thăm. Người mẹ lúc nóng lúc lạnh, thường vã mồ  hôi, són tiểu, đặc biệt là vào ban đêm, khiến mẹ ngủ không an giấc. Luôn có cảm giác đau nhức khớp xương, tê buốt tay chân, khó tập trung, giảm trí nhớ, hay quên. Cùng với đó là thay đổi bề ngoài mà con nhận thấy rất rõ, là mái tóc của mẹ có thêm nhiều sợi bạc, khô, xơ, dễ rụng và có thể “phát tướng” hơn nữa…
   Từ sau khi sinh chị em con, da mẹ xuất hiện nhiều vết nám, nhiều vết chân chim mà mỗi lần soi gương, mẹ lại thở dài lo lắng. Một vấn đề tế nhị là mẹ bị “khô hạn” – chính điều này đã làm cho bố và mẹ khó hòa hợp và thường nảy sinh mâu thuẫn…

   Giữ gìn nét thanh xuân cho mẹ, bảo tồn tuổi trẻ cho con.
   Và con hiểu, tất cả những biến đổi xảy ra là do nội tiết tố nữ estrogen do suy thoái của buồng trứng, thường bắt đầu từ độ tuổi 35.
   Đó không phải là bệnh mà là quá trình biến đổi tâm sinh lý – lão hóa tự nhiên của con người, mà bất kỳ người phụ nữ nào – bây giờ là mẹ, sau này sẽ đến lượt con mẹ nhỉ!
   Hôm nay gọi điện về, con rất vui khi bố bảo: “Dạo này mẹ trẻ trung và yêu đời lắm, bố “đuổi” không kịp con rồi”. Được sự tư vấn của các bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa cộng đồng, mẹ đã tìm ra được phương thức khắc phục rối loạn kinh nguyệt và cân bằng nội tiết tố.
   Mẹ cần có một bác sĩ tư vấn hiểu chuyện con gái, quan tâm đến những vấn đề tế nhị và có phương pháp hỗ trợ mẹ khi mẹ cần một cách nhẹ nhàng, như một người tri kỷ. Và mẹ đã tìm được bác sĩ mẹ cần. Giờ đây mẹ có thể  sống yên bình, vui vẻ với con, với bố.
   Mẹ đã tự tin biến khúc giao mua tưởng như khó khăn đó trở thành khoảnh khắc nhẹ nhàng của cuộc sống. Và con tin, mẹ của con sẽ vượt qua giai đoạn này. Để tiếp tục một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc đến lúc “đầu bạc răng long” với bố, với chúng con.
1
Bạn cần hỗ trợ?