Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 05/04/2013

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng kinh nguyệt chịu ảnh hưởng và phản ánh tình trạng sức khỏe của người phụ nữ điều này đồng nghĩa rằng kinh nguyệt bất thường có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.
chữa vô sinh

Như bạn đã biết hiện tượng kinh nguyệt sẽ bắt đầu xảy ra khi bạn gái tới tuổi dậy thì. Máu kinh chính là kết quả của hoạt động nội tiết trong cơ thể trong suốt một chu kì kinh khi trứng không được thu tinh. Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu có kinh của kì kinh này tới ngày bắt đầu có kinh của tháng kế tiếp. Và bình thường một chu kì kinh có thể dài từ 21 đến 35 ngày là bình thường Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50 - 150 ml.. Tuy nhiên, kinh nguyệt của từng bạn gái lại thường đều đặn theo số ngày nhất định và chỉ dao động vài ngày. Đây gọi là hiện tượng kinh nguyệt bình thường .

                             Vậy thế nào gọi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt .

Chu kỳ kinh nguyệt  không đều và không ổn định,lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ nhất: Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì và mới có kinh được vài tháng thì bạn đừng quá lo lắng. Vì đây thường là giai đoạn cơ thể đang có sự thay đổi mạnh mẽ về cả tâm và sinh lý nên kinh nguyệt có thể chưa đi vào ổn định.

Thứ hai: Nhịp độ sinh hoạt hàng ngày không ổn định thức quá khuya, thiếu ngủ,  có nhiều yếu tố gây stress căng thẳng, lo phiền, đau khổ…  hay có sự thay đổi môi trường sống cũng có thể khiến kỳ kinh nguyệt của bạn gái không đều hoặc có những tháng bị chậm kinh.

Thứ ba: Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều), nhiễm khuẩn (bị viêm nhiễm  phụ khoa,viêm âm đạo cổ tử cung..), lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân (có thể mất nhiều mỡ).

Thứ tư: Việc sử dụng một số loại thuốc hormone nếu dùng không đúng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt .

Thứ năm: Hiện tượng buồng trứng đa nang cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thưa. Đó là trường hợp buồng trứng có rất nhiều nang cùng phát triển, nhưng đây là trường hợp không có có nang nào chín và thường không phóng noãn (không có trứng rụng). Nếu không điều trị buồng trứng đa nang,có thể dẫn đến vô sinh .

Thứ Sáu:  Bạn cũng biết, khi bạn gái có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, vì nếu trứng thụ tinh thì trong thời kỳ thai ghén, hiện tượng kinh nguyệt sẽ không xảy ra. Vậy bạn có thể tự mình kiểm tra lại xem mình chậm kinh là nguyên do từ đâu nhé. Với từng trường hợp cụ thể chúng ta sẽ có hướng cải thiện khác nhau. Trong trường hợp chửa ngoài tử cung cũng gây nên rối loạn kinh nguyệt .

Thứ bảy: Nguyên nhân từ nhiễm khuẩn sau sinh, sau nạo thai, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên...

  Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được bác sĩ  theo dõi  như: bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu.

        Trường hợp, bạn đã có kinh nguyệt được hơn 2 năm nhưng chưa có quan hệ tình dục mà hiện tượng chậm kinh xuất hiện nhiều lần hoặc 2-3 tháng chưa thấy có kinh thì bạn hãy đến phòng khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và kiểm tra cho bạn.

Luôn giữ tâm trạng luôn thoải mái, vui vẻ, tránh những cảm xúc tiêu cực như buồn bã kéo dài, trầm uất, tức giận. Ăn uống đủ chất, luyện tập thể thao thường xuyên

                                             Chúc các bạn gái luôn vui vẻ  -  sức khỏe  !


Sưu tầm internet
1
Bạn cần hỗ trợ?