Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 21/06/2013

Thụ tinh nhân tạo tại phòng khám cộng đồng với tinh trùng sau lọc rửa cho chất lượng tốt vượt trội

Phòng khám Cộng đồng áp dụng phương pháp lọc rửa tinh trùng theo tiêu chuẩn và quy trình mới nhất cho chất lượng tình trùng sau lọc rửa đạt kết quả tốt vượt trội so với phương pháp lọc rửa truyền thống.
Ở Phòng khám Cộng đồng, các bác sĩ luôn tư vấn cho bệnh nhân hiếm muộn phác đồ điều trị tốt nhất. Chúng tôi chỉ tư vấn cho quý khách thực hiện Thụ tinh nhân tạo nếu quý khách thỏa mãn các điều kiện sau:
- Người vợ có tử cung, buồng trứng bình thường và ít nhất một vòi trứng không bị tắc.
- Tinh trùng người chồng trong giới hạn cho phép.
- Chấp nhận tỉ lệ thành công và các nguy cơ có thể xảy ra (trong tờ Cam kết bơm tinh trùng)

Một chu kỳ bơm tinh trùng thường bắt đầu vào ngày 2 vòng kinh của vợ. Chi phí cho một chu kỳ điều trị tùy loại và lượng thuốc kích thích buồng trứng, thường dao động khoảng 3-4 triệu đồng. Thời gian điều trị  thường từ 10-14 ngày, một số trường hợp bệnh nhân có buồng trứng đa nang, thời gian có thể dài hơn.

Vào ngày 2 hoặc ngày 3 vòng kinh, bệnh nhân được siêu âm kiểm tra tử cung và hai buồng trứng. Nếu bình thường sẽ bắt đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng. Nếu là thuốc tiêm, người vợ sẽ tiêm thuốc mỗi ngày, tốt nhất trong cùng một buổi. Vào ngày 6-7 vòng kinh, bệnh nhân tới siêu âm lại, tùy đáp ứng của buồng trứng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo (siêu âm mỗi ngày hay cách 2-3 ngày).

Khi nang noãn đã “chín”, bệnh nhân được tiêm huốc rụng trứng (tiêm đúng giờ quy định), và hẹn trở lại bơm tinh  trùng sau đó khoảng 36-40h. 

Vào ngày bơm, người chồng tới Phòng khám lấy tinh dịch để lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt để bơm vào tử cung cho vợ. Bơm tinh trùng là một thủ thuật rất nhẹ nhàng, bệnh nhân nên thoải mái, không nên căng thẳng để bơm được dễ dàng.

Sau khi bơm người vợ nằm nghỉ tại chỗ khoảng 15 phút, sau đó ra về, sinh hoạt bình thường, hạn chế làm việc nặng, đặt thuốc hỗ trợ theo  toa.

Sau khi bơm tinh trùng, một số bệnh nhân đáp ứng quá nhạy với thuốc kích thích buồng trứng sẽ có triệu chứng căng to bụng, tiểu ít… Bệnh nhân nên uống nhiều nước (tốt nhất khoảng 3 lít/ ngày), không vận động mạnh. Nếu triệu chứng ngày càng nặng, có tiêu chảy, nôn ói… bệnh nhân nên trở lại Phòng khám ngay để được điều trị.

Sau 2 tuần người vợ trở lại Phòng khám thử máu để biết kết quả. Nếu có thai sẽ dưỡng thai, tái khám định kỳ. Nếu không có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, khoảng 2-3 tháng sau quay lại thực hiện chu kì bơm tinh trùng kế tiếp.

1
Bạn cần hỗ trợ?