Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 16/09/2013

Vòng tránh thai giúp phòng tránh

Theo các bác sỹ Phòng khám Cộng đồng, từ góc độ y học, sử dụng vòng tránh thai có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các "bệnh xã hội" hay còn gọi là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tuy nhiên tác dụng này lại có điều kiện và khá hạn chế, không phải cứ đặt vòng là có thể tránh được sự tấn công của các bệnh xã hội.

Lý giải điều này rất đơn giản, lấy ví dụ như bệnh sùi mào gà là do virus HPV- một loại virus DNA gây u nhú ở người, có thể bị truyền nhiễm qua con đường tình dục. Nó không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới mà còn thường xuyên xuất hiện ở các khu vực khác có liên quan như rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn… Vì vậy, khi quan hệ tình dục dù đã kịp thời sử dụng vòng tránh thai thì cũng rất khó tránh khỏi sự tiếp xúc qua da ở những bộ phận trên, do đó khả năng lây bệnh vẫn rất có thể xảy ra.

chữa vô sinh
Ảnh minh họa 

Những bệnh xã hội phổ biến hiện nay có thể bị truyền nhiễm bằng sự tiếp xúc qua da, thậm chí còn do cả việc tiếp xúc với đồ, vật dụng của người bệnh như quần áo, khăn mặt… Không chỉ thế, trong quá trình sử dụng vòng tránh thai cũng có thể xuất hiện trường hợp bị “tuột” do trơn trượt hoặc rách, nói cách khác tức là vòng tránh thai đã bị “vô hiệu hóa”. Vì vậy, mặc dù nói rằng sử dụng vòng tránh thai thì sẽ an toàn hơn không sử dụng, nhưng không có nghĩa là nếu sử dụng thì chúng ta sẽ được an toàn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia các bệnh xã hội thành 4 cấp khác nhau như sau:

Cấp I: Bệnh AIDS

Cấp II: Bệnh lậu; giang mai; hạ cam mềm; Bệnh hột xoài (lymphogranuloma venereum -LGV); U hạt bẹn (granuloma inguinale) hay Donovanosis; U nhầy lây; viêm niệu đạo sau lậu; Viêm âm đạo do vi khuẩn (bacterial vaginosis); viêm âm đạo do quan hệ tình dục; nhiềm trùng đường tiểu; Bệnh viêm vùng chậu.

Cấp III: Sùi mào gà; Herpes sinh dục; nấm âm đạo; U mềm lây; Viêm âm đạo do trùng roi (trichomonas); Viêm gan B; bệnh trùng roi; Siêu vi trùng UL7 (Human Cytomegalo virus,HCMV); bệnh ghẻ...

Cấp IV: Bệnh do nhiễm Giác-đi-a (Giardia); bệnh nhiễm Vi khuẩn Campylor; bệnh do Amip; Bệnh phó thương hàn (Paratyphoid).

1
Bạn cần hỗ trợ?