Chua vo sinh bac ninh
Support online
Skype Me�!
Hotline: 0394 769 961
Skype Me�!
Zalo: 0898 698 758
qc1_chữa vô sinh Thiet Ke Web Chuyen Nghiep_chữa vô sinh
Cập nhật: 27/06/2017

Tập thể dục và caffeine, đâu là đồng minh tốt nhất chống lại sự mệt mỏi?

Mệt mỏi do thiếu ngủ khiến bạn khó tập trung vào công việc. Nếu điều này không ý nghĩa về mặt logic hợp lý, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng thiếu ngủ có ảnh hưởng tương tự đối với nhận thức và sự phối hợp tương tự như một vài đồ uống có cồn.

Bạn sẽ làm gì khi cần phải tập trung, nhưng lại đang mệt mỏi?

Nhiều người trong chúng ta thường tìm đến một tách cà phê, hoặc một cốc soda. Nhưng nhiều nghiên cứu M88 đã chỉ ra rằng caffeine (với liều lượng khoảng 30 đến 300 miligam) giúp cải thiện sự chú ý, tỉnh táo, thời gian phản ứng và tâm trạng, đặc biệt là khi chúng ta mệt mỏi. Một cốc cà phê trung bình chứa từ 80 đến 100 miligam caffein; một cốc soda, từ 30 đến 60 miligam.

Nhưng tập thể dục cũng có tác dụng tương tự. Thậm chí một bài tập thể dục cardio ngắn sẽ đánh thức chúng ta, tăng tốc quá trình xử lý của thần kinh, và tăng cường khả năng ghi nhớ và phục hồi trí nhớ, mà không tùy thuộc vào thể lực hay mức độ mệt mỏi.

Một nghiên cứu (rất nhỏ) mới đây đã so sánh hai phương pháp tạo ra sự tỉnh táo này. Nghiên cứu này đã thực hiện đối với các tình nguyện viên khỏe mạnh nhưng thiếu ngủ để so sánh ba phương pháp can thiệp: caffeine, leo cầu thang, và thuốc an thần. Họ phát hiện ra rằng chỉ cần 10 phút leo thang leo thang bộ đã làm tăng mức độ tự sản sinh năng lượng nhiều hơn một lượng caffeine vừa phải (50 mg). Tuy nhiên, đây chỉ là một nghiên cứu rất nhỏ - chỉ có 18 trong số 90 phụ nữ khỏe mạnh, cao tuổi đáp ứng được tất cả các tiêu chí và sẵn sàng tham gia.

Caffeine có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo và tạo năng lượng có thể giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn và tốt hơn trong một thời gian. Nhưng thậm chí một đợt tập thể dục ngắn cũng có thể làm điều tương tự, và có thể có tác dụng trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, trong khi caffein có thể có ảnh hưởng tốt và xấu đến sức khỏe thì tập thể dục hoàn toàn tốt cho tất cả mọi thứ.

1
Bạn cần hỗ trợ?